Bao giờ đầu tư cao tốc Bắc – Nam qua Bình Định – Phú Yên?

Bộ GTVT cho biết, đầu tư nối thông tuyến cao tốc Bắc – Nam là một trong những mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm đầu tư trong giai đoạn 2021 – 2025.

cao toc Binh Dinh Phu Yen

Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Bình Định về việc đưa dự án cao tốc Bắc – Nam đoạn qua tỉnh Bình Định và Phú Yên vào thực hiện trong kế hoạch trung hạn 2021 – 2025.

Bộ GTVT cho biết, thực hiện Nghị quyết 52/2017 của Quốc hội và quy hoạch được duyệt, Bộ GTVT đã ban hành các quyết định giao nhiệm vụ cho các ban quản lý dự án trực thuộc Bộ GTVT tổ chức lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc các đoạn Quảng Ngãi – Hoài Nhơn (Bình Định), Hoài Nhơn – Quy Nhơn (Bình Định), Quy Nhơn (Bình Định) – Tuy Hòa (Phú Yên) và Tuy Hòa (Phú Yên) – Vân Phong (Khánh Hòa) thuộc tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông dự kiến đầu tư trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 của Bộ GTVT.

Đến nay, các chủ đầu tư đang chỉ đạo tư vấn thiết kế nghiên cứu, hoàn thiện báo cáo nghiên cứu tiền khả thi các dự án. Việc đầu tư nối thông tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông là một trong những mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm đầu tư trong giai đoạn 2021 – 2025 của Bộ GTVT.

“Đến nay, Quốc hội và Chính phủ mới ban hành nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ vốn đầu tư công nguồn vốn ngân sách nhà nước giai đoạn 2021 – 2025, chưa thông báo tổng mức vốn đầu tư dự kiến kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 của Bộ GTVT nên chưa có cơ sở để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt chủ trương đầu tư để làm cơ sở triển khai các bước tiếp theo”, Bộ GTVT thông tin.

Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

  Điền đầy đủ các thông tin bên dưới để nhận được :

  ➦ Thông tin đầy đủ dự án.

  ➦ Sơ đồ mặt bằng tầng.

  ➦ Bảng giá chi tiết từng căn.

  ➦ Tiến độ thanh toán.

  ➦ Thư mời tham quan miễn phí.

  ➦ Chương trình ưu đãi mới nhất.


  Tư vấn miễn phí (24/7) 0903 68 18 76